- Hành tím không chỉ là một loại gia vị giúp tăng hương thơm làm món ăn thêm phần ngon miệng mà chúng còn có công dụng đặc biệt ít ai biết đến.
- Hành tím là loài cây thân thảo, có củ to tròn, vỏ bên ngoài màu tím đậm. Hành tím thường được chế biến để ăn sống trong món salad, bánh mì hay món nhúng.
Ưu điểm nổi bật:
- Hành tím được xem như một loại gia vị làm tăng hương vị cho các món ăn.
- Hành tím không chứa các hóa chất, chất kích thích tăng trưởng gây hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sản phẩm này trong mỗi bữa ăn của gia đình mình, giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Hướng dẫn sử dụng:
- Bóc phần vỏ khô của hành, rửa sạch. Băm nhuyễn hành để phi thơm khi nấu ăn. Hành tím cũng có thể dùng để muối ăn dần.
- Hành thơm, tươi nguyên chất, làm gia vị ướp cho các món ăn như thịt, cá, giúp khử mùi tanh, gia tăng hương vị của món ăn. Đặc biệt có thể dùng làm hành tím phi thơm, phù hợp với các món xôi mặn, cháo…
Giá trị dinh dưỡng:
- Hành tím còn bổ máu vì chứa nhiều chất sắt. Trong khi đó, sắt là vi chất tham gia tích cực vào quá trình tạo máu, vận chuyển oxy từ phổi đến các tế bào.
- Hành tím chứa 415-1.917mg chất chống oxy hóa, trong khi đó hành hoa chỉ có 270-1.187mg. Một trong những thành phần trong hành tím là quercetin, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa. Ngoài ra, hành tím cũng cũng được chứng minh giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư thực quản, tử cung và vòm họng,..
- Trong củ hành tím có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể như: Vitamin C, vitamin B6, biotin, axit folic, chromium, canxi và chất xơ tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
Lưu ý: khi ăn hành tím, không lột bỏ quá nhiều lớp vỏ tím, vì trong lớp vỏ này có chứa đến 75% chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.